Niềng Răng Mặt Trong Giá Bao Nhiêu? Hiệu Quả Không?

Bác sĩ Nguyễn Văn Thăng

✅ Đã kiểm duyệt nội dung
Bs Nguyễn Văn Thăng hiện đang là bác sĩ điều trị chính tại Nha Khoa VIN Dentist. Kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực nha khoa, niềng răng, bọc răng sứ...

Niềng răng mặt trong
Niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp bởi phương pháp giúp khắc phục nhược điểm về thẩm mỹ. Vậy niềng răng mặt trong có đắt hơn niềng răng mắc cài thông thường không? Cần lưu ý gì trong quá trình niềng? Đây là những câu hỏi nhiều khách hàng quan tâm khi đến tư vấn tại Nha khoa VIN Dentist.

Niềng răng mặt trong là gì?

Niềng răng mặt trong (hay niềng răng mặt lưỡi) tương tự như niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Phương pháp này cũng sử dụng bộ khí cụ gồm mắc cài, dây cung để nắn chỉnh các tình trạng răng xô lệch về đúng vị trí. Điểm khác nhau ở đây là vị trí gắn mắc cài sẽ nằm bên trong chứ không gắn bên ngoài như truyền thống.

Niềng răng mặt trong hay còn gọi là niềng răng mặt lưỡi
Niềng răng mặt trong hay còn gọi là niềng răng mặt lưỡi

Phương pháp niềng răng mặt trong ra đời với mục đích tăng tính thẩm mỹ cho người niềng, đồng thời giữ được độ hiệu quả tuyệt đối của phương pháp niềng truyền thống. Đây được đánh giá là phương pháp hoàn hảo, kết hợp ưu điểm từ niềng mắc cài truyền thống và niềng răng trong suốt.

Thông thường, phương pháp niềng mặt trong thường được các bác sĩ có tay nghề cao đảm nhận, đồng thời nha khoa thực hiện cũng phải có trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ điều trị tốt nhất.

Có nên niềng răng mặt trong không?

Để quyết định có nên niềng răng mặt trong hay không, bạn nên tìm hiểu kỹ những ưu điểm và nhược điểm của phương pháp này.

Ưu điểm của niềng răng mặt trong:

 • Hiệu quả chỉnh nha cao: Niềng răng mặt trong giải quyết được các khuyết điểm như: móm, hô, răng lệch, răng thưa, răng lộn xộn, răng khấp khểnh, lệch khớp cắn,… Hệ thống dây chun, mắc cài, cung môi và vít gắn bên trong sẽ tạo ra lực kéo khỏe, giúp di chuyển nhanh chóng và căn chỉnh răng về đúng vị trí trên hàm, mang lại hàm răng cân đối.
 • Thẩm mỹ: Đây là phương pháp đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất, người khác rất khó nhận ra bạn đang niềng răng. Nó đặc biệt phù hợp với những người muốn giữ bí mật, công việc đòi hỏi nhiều khả năng giao tiếp, người mẫu, ca sĩ, diễn viên, MC,…
 • Rút ngắn thời gian điều trị: Khí cụ bám chặt vào bên trong răng mang lại lực kéo an toàn hơn so với niềng răng ngoài hay niềng răng có khay. Nhờ đó có thể rút ngắn thời gian niềng răng, mang lại kết quả sớm hơn rất nhiều cho khách hàng.
 • Không làm xước răng: Khi sử dụng niềng răng mặt trong, khách hàng yên tâm khí cụ sẽ không làm xước mặt ngoài của răng vì quá trình tháo và gắn lại không nhiều lần như niềng răng bên ngoài.
Niềng răng hô mặt trong
Niềng răng mặt trong đảm bảo hiệu quả chỉnh nha cao

Nhược điểm của niềng răng mặt trong:

 • Khó làm sạch răng: Ngay cả niềng răng truyền thống cũng khó làm sạch vì thức ăn có thể dễ dàng tích tụ. Với niềng răng mặt lưỡi, các mắc cài vẫn nằm ở mặt trong của răng nên việc vệ sinh sẽ càng khó hơn. Bạn sẽ phải mất nhiều thời gian trong việc làm sạch thức ăn bám quanh mắc cài, răng và dây cung.
 • Chi phí niềng răng khá cao: Chi phí niềng răng mặt lưỡi thường dao động từ 85 triệu đến 125 triệu. Sở dĩ giá niềng răng trong lưỡi cao là do mắc cài phải được gắn vào mặt trong, bác sĩ sẽ phải tốn nhiều công sức hơn để thực hiện kỹ thuật này.
 • Khó chịu và vướng víu: Niềng răng mắc cài kim loại được gắn vào mặt trong của răng nên dễ va chạm với lưỡi gây khó chịu, vướng víu cho người đeo niềng.

Xem thêm: Niềng răng có đau không? Những cách để giảm đau

Độ tuổi nào phù hợp với phương pháp niềng răng mặt trong

Việc lựa chọn thời điểm niềng răng cũng rất quan trọng, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Độ tuổi niềng răng mặt trong tốt nhất là từ 12 – 16 tuổi khi xương hàm chưa cố định và đang phát triển, dễ rút ngắn thời gian niềng răng. Ở giai đoạn này, việc điều chỉnh răng cũng dễ dàng hơn, răng di chuyển dễ dàng, đều đặn và đẹp mắt.

Độ tuổi tốt nhất là từ 12 – 16
Độ tuổi tốt nhất là từ 12 – 16

Giải đáp: Niềng răng mất bao lâu?

Niềng răng mặt trong giá bao nhiêu?

Nhìn chung, chi phí niềng răng mặt trong khá cao, trung bình từ 85 – 125 triệu đồng với 4 mức độ từ dễ đến phức tạp.

Loại niềng răngGiá (VNĐ)
Niềng răng mặt trong (Mức 1)80.000.000
Niềng răng mặt trong (Mức 2)105.000.000
Niềng răng mặt trong (Mức 3)115.000.000
Niềng răng mặt trong (Mức 4)125.000.000

Lưu ý: Bảng giá trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, mức chi phí cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào tình trạng răng. Để biết chính xác chi phí niềng răng mặt trong, vui lòng đến Nha khoa VIN Dentist tại địa chỉ 475 Trần Hưng Đạo, An Hải Tây, Sơn Trà, Đà Nẵng.

Xem thêm: Niềng răng hô hết bao nhiêu tiền? Thời gian bao lâu?

Vì sao niềng răng mặt trong giá cao hơn niềng răng thông thường?

Lý do khiến chi phí niềng răng mặt trong cao hơn so với niềng răng thông thường không chỉ bởi khả năng đáp ứng yếu tố thẩm mỹ, thậm chí còn vượt trội hơn niềng răng trong suốt, mà còn bởi các yếu tố sau:

Tay nghề bác sĩ cao: Để thực hiện phương pháp niềng răng mặt trong, bác sĩ phụ trách phải có tay nghề chuyên môn cao. Điều này dẫn đến chi phí sẽ cao hơn nhiều so với một người có ít kinh nghiệm.

Kỹ thuật niềng phức tạp: Gắn các mắc cài vào bên trong răng là một quy trình phức tạp hơn so với niềng răng thông thường ở bên ngoài. Bác sĩ cần phải áp dụng những kỹ năng và kiến thức chuyên sâu để thực hiện quá trình này.

Trang thiết bị hỗ trợ: Phương pháp khá phức tạp nên yêu cầu sự hỗ trợ từ các trang thiết bị đặc biệt. Điều này làm tăng chi phí cũng cao hơn.

Hiệu quả niềng cao: Niềng răng mặt trong mang lại hiệu quả cao cho người niềng, đặc biệt là trong những trường hợp răng bị lệch nặng. Sự hiệu quả này là yếu tố làm tăng chi phí niềng, nhưng đồng nghĩa với kết quả đáng giá với số tiền bỏ ra.

Niềng răng mặt trong và niềng răng thường
Niềng răng mặt trong và niềng răng thường

Quy trình niềng răng mặt trong chuẩn y khoa

Hiện nay, để mang lại hiệu quả cao nhất, nha khoa VIN Dentist áp dụng quy trình niềng răng mặt trong chuẩn quốc tế, tuân thủ nghiêm ngặt những quy định với những bước như sau:

Thăm khám và tư vấn: Bước đầu tiên khi khách hàng đến với Nha Khoa Kim là quá trình thăm khám ban đầu để bác sĩ có cái nhìn tổng quan về tình trạng răng miệng. Sau đó, khách hàng sẽ được thực hiện chụp X quang Panorex – Cephalometric để đánh giá chính xác mức độ hô, móm, vẩu, lệch lạc và xác định nguyên nhân gây ra các vấn đề này.

Bác sĩ sẽ tư vấn về phương pháp niềng răng phù hợp, đồng thời giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến quá trình điều trị.

Bác sĩ tiến hành thăm khám
Bác sĩ tiến hành thăm khám

Lập kế hoạch điều trị: Kết quả từ chụp X quang Panorex – Cephalometric sẽ được đưa vào phần mềm Vceph 3D. Bác sĩ sẽ lập kế hoạch điều trị chi tiết, hiển thị rõ vị trí cần nắn chỉnh răng, tỉ lệ và thời gian dịch chuyển răng, cũng như dự kiến kết quả sau quá trình niềng răng.

Giao kế hoạch và ký hợp đồng: Bác sĩ trình bày kế hoạch niềng răng cho khách hàng và nếu họ đồng ý, sẽ tiến hành ký hợp đồng để đảm bảo về tiến độ, kết quả thẩm mỹ và chi phí.

Lấy dấu mẫu hàm: Trước khi gắn mắc cài, khách hàng sẽ trải qua quá trình lấy dấu mẫu hàm, cung cấp thông tin chi tiết về tình trạng răng miệng.

Tiến hành gắn mắc cài: Bác sĩ gắn mắc cài trên răng, sử dụng thun, dây cung môi, neo chặn, và nếu cần thiết, các mini Implant đặc biệt để tạo lực kéo và định hình răng.

Bác sĩ nha khoa Đà Nẵng
Bác sĩ tiến hành gắn mắc cài

Hướng dẫn chăm sóc sau khi niềng răng mặt trong: Khách hàng sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng chi tiết và chu đáo để đảm bảo kết quả tốt nhất sau quá trình niềng răng. Bác sĩ cũng sẽ đặt lịch tái khám để kiểm tra và điều chỉnh đồng thời hướng dẫn cách thay thun định hình và dây cung môi.

Kết thúc quá trình điều trị: Cuối cùng, khi kết thúc quá trình điều trị, bác sĩ sẽ tháo mắc cài. Đối với một số trường hợp, hàm duy trì có thể được sử dụng để giữ răng ổn định và tránh tái phát sau niềng răng.

Kinh nghiệm niềng răng mặt trong từ A tới Z

 • Độ tuổi phù hợp nhất để niềng răng từ 12-16 tuổi. Giai đoạn này răng sữa trên cung hàm đã thay thế bằng răng vĩnh viễn, xương hàm chưa phát triển toàn diện nên dễ dàng chỉnh.
 • Lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín, có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha, am hiểu về cấu trúc răng hàm.
 • Các bác sĩ nhận định, không phải lúc nào cũng cần phải nhổ răng để niềng răng mặt trong. Việc nhổ răng sẽ được bác sĩ chỉ định nếu mọc thừa răng, răng mọc chen chúc hoặc mắc các bệnh lý răng miệng.
 • Các loại thực phẩm nên ăn khi niềng răng mặt trong: Sữa và các thực phẩm chế biến từ sữa; các thực phẩm mềm (bún, phở, súp, cháo,…); đồ ăn làm từ trứng; các loại rau xanh, hoa quả.
 • Các loại thực phẩm KHÔNG nên ăn: Các loại thực phẩm quá cứng (mía, kẹo lạc,…); thực phẩm chứa nhiều đường; các loại đồ ăn bị dai; các món ăn quá lạnh hay quá nóng.
 • Vệ sinh đúng cách khi niềng răng mặt trong để ngăn vi khuẩn phát triển.
Bạn nên ăn các loại đồ ăn mềm
Bạn nên ăn các loại đồ ăn mềm

VIN Dentist – Địa chỉ niềng răng số 1 tại Đà Nẵng

Nha khoa VIN Dentist hiện áp dụng đầy đủ các dịch vụ chăm sóc, thẩm mỹ, điều trị nha khoa nhằm mang đến cho khách hàng hàm răng đẹp và chắc khỏe hơn. Trong trường hợp bạn gặp phải các khuyết điểm như răng hô, răng thưa, răng lệch, răng khấp khểnh,… thì niềng răng mặt trong cũng sẽ là lựa chọn để nắn chỉnh răng về đúng vị trí, cải thiện về cả thẩm mỹ lẫn hình thức.

Nha khoa VIN Dentist có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa răng – hàm – mặt, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha và niềng răng. Mỗi khách hàng khi có nhu cầu niềng răng mặt trong sẽ được thực hiện đầy đủ các bước từ thăm khám, lập kế hoạch, gắn mắc cài vào mặt trong của răng, theo dõi quá trình di chuyển và điều chỉnh các sai lệch (nếu có).

Nhờ đó, niềng răng mặt trong được thực hiện thống nhất, đúng quy định trong hợp đồng và tránh sai lệch gây lãng phí thời gian và tiền bạc không cần thiết.

Chọn nha khoa có hệ thống thiết bị hiện đại
Nha khoa có hệ thống thiết bị hiện đại

Hệ thống nha khoa tốt nhất Đà Nẵng rộng rãi, đạt tiêu chuẩn vô trùng cũng là yếu tố được đánh giá cao tại VIN Dentist, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời mà không phải nơi nào cũng có được.

Khách hàng đến niềng răng mặt trong tại nha khoa cũng có sự hài lòng cao về chất lượng dịch vụ cùng đội ngũ nhân viên tư vấn và chăm sóc nhiệt tình, luôn thấu hiểu và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, địa chỉ này còn đi đầu về đồng bộ công nghệ khi triển khai và ứng dụng tại Nha khoa VIN Dentist. Lúc này, việc lưu trữ thông tin khách hàng, đặt lịch hẹn, tra cứu hóa đơn,… sẽ được thực hiện chủ động và nhanh chóng hơn chỉ với một cú nhấp chuột…

Tuy nhiên, niềng răng mặt trong là một kỹ thuật chỉnh nha tương đối khó nên bạn nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn nha sĩ. Nha khoa VIN Dentist là địa chỉ chỉnh nha niềng răng tốt tại Đà Nẵng, chất lượng, thường xuyên cập nhật, ứng dụng công nghệ hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn yên tâm hơn.

Kết quả niềng răng của khách hàng tại VIN Dentist
Kết quả niềng răng của khách hàng tại VIN Dentist

Nha khoa đã thực hiện thành công hàng trăm ca niềng từ đơn giản đến phức tạp, chắc chắn sẽ là địa chỉ mà bạn có thể yên tâm lựa chọn. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 475 Trần Hưng Đạo, An Hải Tây, Sơn Trà, Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0236 730 3979
 • Hotline: 0835 79 1111
 • Website: https://vindentist.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/vindentist/
4.9/5 - (97 bình chọn)

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest