Niềng Răng Hô Mất Bao Lâu? Chi Phí Hết Bao Nhiêu Tiền?

Bác sĩ Nguyễn Văn Thăng

✅ Đã kiểm duyệt nội dung
Bs Nguyễn Văn Thăng hiện đang là bác sĩ điều trị chính tại Nha Khoa VIN Dentist. Kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực nha khoa, niềng răng, bọc răng sứ...

Niềng răng hô
Cắm vít trong trường hợp răng bị hô

Răng hô không chỉ làm mất cân đối khuôn mặt, mà còn ảnh hưởng đến việc ăn nhai. Để khắc phục nhược điểm này, nhiều người đã lựa chọn phương pháp niềng răng. Vậy niềng răng hô bao nhiêu tiền? Thời gian bao lâu? Tất cả sẽ được VIN Dentist giải đáp trong nội dung sau.

Răng hô là gì?

Răng hô hay còn gọi là răng vẩu, là một dạng sai khớp cắn phổ biến, đặc biệt không đồng đều trong sự tương quan giữa hai hàm răng, có thể dễ dàng nhận biết bằng mắt thường. Đặc biệt, khi quan sát khuôn miệng từ góc độ nghiêng, sự nhô lên của một hoặc cả hai hàm răng có thể tạo ra một hình ảnh mất cân đối trong cấu trúc khuôn mặt và làm mất đi tính thẩm mỹ.

Răng hô làm giảm thẩm mỹ khuôn mặt
Răng hô làm giảm thẩm mỹ khuôn mặt

Có 3 dạng răng hô và dấu hiệu nhận biết như sau:

 • Hô do răng: Tình trạng răng mọc chìa ra phía trước, không tuân theo hướng song song với phương thẳng đứng, tạo ra sự không đồng đều trong cấu trúc khuôn mặt.
 • Hô do hàm: Răng vẫn mọc bình thường, không bị chìa nhưng xương hàm lại đưa ra ngoài quá mức.
 • Hô do cả răng và hàm: Kết hợp cả tình trạng răng bị vênh, chìa ra ngoài và xương hàm phát triển quá mức.

Hô hàm có niềng răng được không?

Phương pháp niềng răng được ưa chuộng trong trường hợp hô do răng. Trong trường hợp hô do hàm, phương pháp điều trị thường phức tạp hơn, cần can thiệp vào xương hàm để điều chỉnh vị trí và góc độ của cả hàm trên và hàm dưới. Phương pháp này có thể là phẫu thuật chỉnh hình xương hàm và các biện pháp nha khoa phức tạp hơn.

Phương pháp niềng răng được ưa chuộng trong trường hợp hô do răng
Phương pháp niềng được ưa chuộng trong trường hợp hô do răng

Quan trọng nhất là bạn phải lựa chọn phương pháp điều trị dựa trên đánh giá cẩn thận của chuyên gia nha khoa. Đồng thời, việc thực hiện tại các phòng cơ sở nha khoa uy tín là yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Các hình thức niềng răng hô

Hiện tại có 4 phương pháp niềng răng hô để bạn lựa chọn như:

Niềng răng hô bằng phương pháp mắc cài

Đây là một trong những phương pháp chỉnh nha lâu đời nhất và vẫn được sử dụng rộng rãi do hiệu quả cao trong việc điều chỉnh vị trí răng.

Mắc cài là thành phần bằng kim loại được gắn cố định ở mặt ngoài thân răng, chúng được kết nối với nhau bằng dây cung. Các mắc cài và dây cung sẽ tạo ra lực kéo đều và ổn định, giúp răng về đúng vị trí trên cung hàm. Chất liệu kim loại được sử dụng để làm mắc cài đảm bảo độ cứng chắc, có thể tạo lực kéo mạnh mẽ.

Niềng răng hô bằng phương pháp mắc cài
Niềng răng hô bằng phương pháp mắc cài

Tuy niềng răng hô truyền thống đòi hỏi thời gian đeo mắc cài khá dài, nhưng điểm mạnh của nó là tính ổn định và hiệu quả mang lại. Quá trình điều trị được theo dõi chặt chẽ bởi bác sĩ nha khoa để đảm bảo kết quả tốt nhất cho bệnh nhân.

Niềng răng hô bằng khay trong suốt

Là phương pháp niềng răng hiện đại và không sử dụng các mắc cài và dây cung như niềng răng hô truyền thống. Thay vào đó sử dụng chuỗi khay trong suốt, được tạo riêng cho từng cá nhân.

Kỹ thuật niềng răng invisalign
Kỹ thuật niềng răng invisalign

Đặc điểm chính của niềng răng khay trong suốt:

 • Khay niềng được làm từ vật liệu trong suốt, làm chúng gần như không thể nhận biết khi đeo, có tính thẩm mỹ và thoải mái hơn so với niềng răng hô truyền thống.
 • Khay trong suốt có thể tháo lắp tự do, giúp bệnh nhân dễ dàng ăn uống và vệ sinh hơn.
 • Mỗi khay được tạo ra riêng biệt để đảm bảo chính xác tình trạng răng của từng bệnh nhân. Đồng thời, trong quá trình điều trị, chuỗi khay sẽ được thay đổi 2 tuần/lần để dịch chuyển răng đến vị trí mong muốn.

Niềng răng hô bằng mắc cài sứ

Niềng răng hô mắc cài sứ cũng tương tự mắc cài kim loại. Niềng mắc cài sứ sử dụng dây cung để tạo lựa kéo điều chỉnh vị răng. Điểm khác biệt duy nhất là ở chất liệu, mắc cài bằng sứ có màu gần trùng với màu răng, tạo tính thẩm mỹ hơn rất nhiều.

Niềng răng hô bằng mắc cài sứ
Niềng răng hô bằng mắc cài sứ

Niềng răng hô mặt trong

Niềng răng hô mặt trong (hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi) có cấu tạo giống niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Tuy nhiên vị trí gắn mắc cài sẽ ở mặt trong của răng. Phương pháp này giúp tăng tính thẩm mỹ nên khách hàng tự tin khi giao tiếp.

Niềng răng hô mặt trong
Niềng răng hô mặt trong

>>> Tổng hợp các loại niềng răng phổ biến nhất

Niềng răng hô hết bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng hô ở mỗi người không giống nhau bởi vì tình trạng răng, mức độ hô, phương pháp niềng sẽ được bác sĩ tư vấn. Bạn có thể tham khảo bảng giá nha khoa Đà Nẵng đối với dịch vụ niềng răng hô tại VIN Dentist bên dưới:

Bảng giá niềng răng hô mắc cài

Loại mắc càiGiá (VNĐ)
Mắc cài kim loại thường16.000.000
Mắc cài kim loại tự khóa24.000.000
Mắc cài sứ (Chỉnh răng)24.000.000
Khay trong suốt Invisalign50.000.000 – 120.000.000 
Khay trong suốt KLine40.000.000 – 90.000.000
Khay trong suốt Leetray25.000.000 – 80.000.000

>>> Giải đáp: Niềng răng bao nhiêu tiền 1 hàm? Bảng giá chi tiết

Quy trình niềng răng hô an toàn tại VIN Dentist

Dưới đây là quy trình niềng răng hô tại VIN Dentist để bạn tìm hiểu trước khi quyết định niềng:

Bước 1. Thăm khám lần đầu

 • Chụp phim X-quang, chụp hình mặt trong và mặt ngoài miệng, lấy dấu mẫu hàm từ đó bác sĩ đánh giá mức độ hô, xô lệch răng.
 • Từ những dữ liệu thu thập được, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị phù hợp, lựa chọn phương pháp, thời gian và chi phí bao nhiêu.

Bước 2. Ký hợp đồng niềng răng

Hợp đồng niềng răng ghi rõ tình trạng răng hiện tại của khách hàng, dự đoán kết quả sau khi tháo niềng, thời gian bao lâu và chi phí bao nhiêu,… Bản hợp đồng sẽ có chữ ký của bác sĩ điều trị và người niềng răng.

Bước 3. Điều trị tổng quát trước niềng

Trước khi niềng răng chỉnh nha, bạn phải có hàm răng khỏe mạnh để có thể di chuyển đều và đúng vị trí. Bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát về tình trạng răng miệng có gặp các bệnh lý sau không: sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu,… trước khi bắt đầu niềng.

Quy trình tư vấn chuyên nghiệp tại VIN Dentist
Bác sĩ điều trị tổng quát trước khi niềng

Bước 4. Gắn mắc cài

Tùy vào thỏa thuận trước đó mà bác sĩ sẽ gắn mắc cài, dây cung trên thân răng để tạo lực kéo. Trong trường hợp niềng trong suốt, bạn sẽ nhận khay và đeo trung bình 20-30 giờ/ngày để di chuyển răng từ từ.

Bước 5. Tái khám định kỳ

Trung bình từ 3-6 tuần, bác sĩ sẽ hẹn tái khám và thực hiện các bước điều trị như thay dây cung, siết răng, nhổ răng, vệ sinh răng,…

Bước 6. Kết thúc điều trị và đeo hàm duy trì

Sau một khoảng thời gian, các răng được chỉnh về vị trí mong muốn trên cung hàm, bác sĩ sẽ kiểm tra và tháo niềng. Sau đó cho bạn đeo hàm duy trì để tránh cho răng chạy lại vị trí cũ.

Niềng răng hô mất thời gian bao lâu?

Thông thường quá trình niềng răng hô kéo dài từ 1-3 năm, tùy vào những yếu tố như:

Tình trạng răng: Nếu răng không có nhiều vấn đề và chỉ có một vài răng chìa ra, sau khi bác sĩ thực hiện chụp phim X-quang và đánh giá tình trạng răng hô, nếu nhẹ thì thời gian niềng răng kéo dài từ 1-1,5 năm. Tuy nhiên, trường hợp răng hô phức tạp hơn thì thời gian điều trị có thể kéo dài từ 2 năm trở lên.

Phương pháp niềng răng hô: Theo các bác sĩ chuyên chỉnh nha, niềng răng mắc cài kim loại có thể giúp răng di chuyển nhanh chóng và hiệu quả đến đúng vị trí trên xương hàm, rút ngắn thời gian đeo niềng từ 1 – 6 tháng so với khi niềng bằng mắc cài sứ hay dùng khay trong suốt.

Các phương pháp niềng răng
Các phương pháp niềng răng

Cách chăm sóc răng: Nếu khi đeo niềng răng hô bạn không chăm sóc kỹ, vệ sinh không sạch sẽ gây ra các bệnh như sâu răng, viêm nha chu,… Trong nhiều trường hợp, bác sĩ có thể chỉ định tạm dừng niềng răng để chăm sóc răng khỏe mạnh trước khi tiếp tục dùng lực để siết răng. Hoặc trường hợp đang niềng răng nhưng không kiêng ăn những thức ăn cứng, dai có thể khiến mắc cài và dây cung bị bung ra. Đó cũng là lý do khiến thời gian niềng răng lâu hơn.

Tay nghề bác sĩ: Cũng như bất kỳ hình thức chỉnh nha nào, hiệu quả của niềng răng hô còn phụ thuộc rất lớn vào tay nghề của bác sĩ điều trị. Kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn sẽ giúp bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp cho từng người, hạn chế những vấn đề có thể phát sinh.

Bác sĩ nha khoa Đà Nẵng
Thời gian niềng phụ thuộc tay nghề bác sĩ

Hình ảnh trước và sau niềng răng hô

Những hình ảnh trước và sau quá trình niềng răng hô là một minh chứng rõ ràng về sức mạnh của phương pháp chỉnh nha. Không chỉ đơn giản là thay đổi về vị trí của răng, mà còn khiến mọi người tự tin giao tiếp trong cuộc sống.

Hình ảnh kết quả sau khi niềng
Hình ảnh kết quả sau khi niềng
Kết quả sau khi niềng răng hô
Kết quả sau khi niềng răng hô

Niềng răng hô ở đâu tốt nhất?

Nhiều khách hàng từng phân vân không biết nên niềng răng hô ở đâu, nhưng khi đến với VIN Dentist, khách hàng đều cảm thấy hài lòng khi lựa chọn địa chỉ này. Nha khoa VIN Dentist – địa chỉ nha khoa tốt nhất tại Đà Nẵng có thể đáp ứng được đầy đủ tiêu chí của một địa chỉ chất lượng về cả đội ngũ và máy móc, cơ sở vật chất để mang lại kết quả niềng răng như mong đợi.

Đội ngũ bác sĩ và y tá tại VIN Dentist đều là những chuyên gia, tay nghề giỏi, trực tiếp tư vấn và điều trị. Ngoài ra, nha khoa còn chú trọng vào sự chính xác và hiệu quả quá trình điều trị bằng trang thiết bị và máy móc hiện đại. Máy chụp X-quang, phần mềm phân tích hàm mặt 3D, công nghệ lấy dấu mẫu hàm,…

Quá trình điều trị bởi bác sĩ chuyên môn cao
VIN Dentist – Địa chỉ niềng răng hô uy tín

Quá trình điều trị tại VIN Dentist không chỉ tuân theo chuẩn quy trình của Bộ Y tế mà còn đặt sự an toàn lên hàng đầu. Bằng cách sử dụng bộ dụng cụ vô trùng riêng cho mỗi khách hàng, giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo và nhiễm trùng.

Với mong muốn mang lại trải nghiệm chỉnh nha Đà Nẵng chuyên nghiệp, nha khoa đảm bảo không gian phòng khám khang trang, hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn nha khoa. Dịch vụ chuyên nghiệp, phục vụ tận tình cùng với chính sách giá hợp lý là những ưu điểm mà chúng tôi mang đến cho khách hàng.

Các câu hỏi thường gặp khi niềng răng hô

Niềng răng hô là quá trình điều trị trong thời gian khá dài, vì vậy nhiều người rất băn khoăn đến hiệu quả, chi phí và nhiều vấn đề khác. Để bạn có được lựa chọn đúng đắn nhất, chúng tôi sẽ giải đáp một số câu hỏi thường gặp nhất về phương pháp này.

Niềng răng hô có bị hô lại không?

Quá trình niềng răng hô kéo dài trong khoảng 1-3 năm. Sau khi hoàn tất tháo niềng, hàm răng vẫn chưa ổn định 100%. Do đó, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn đeo hàm duy trì từ 6 tháng – 1 năm để giữ răng đúng vị trí khi vừa tháo niềng. Nếu răng thích nghi tốt với vị trí mới và đeo hàm duy trì đúng chỉ định thì sẽ không xảy ra tình trạng bị hô trở lại.

Niềng răng hô có đau không?

Mặc dù niềng răng hô mang lại kết quả đáng kể nhưng không thể tránh khỏi cảm giác đau và khó chịu. Nguyên nhân chính là do áp lực được tạo ra từ việc siết chặt dây cung để thúc đẩy răng di chuyển. Ngoài ra, có trường hợp các khí cụ kim loại có thể gây khó chịu khi chúng cạ vào vùng má. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng bởi các cơn đau này thường giảm đi theo thời gian khi cơ thể dần quen với mắc cài và lực kéo.

>>> Xem thêm: Niềng răng có đau không? Thời gian bao lâu?

Niềng răng hô trong suốt giá bao nhiêu?

Chi phí niềng răng hô khay trong suốt khác nhau tùy thuộc vào khay niềng, tình trạng răng, mức độ hô. Tại VIN Dentist, chi phí này dao động trong khoảng:

 • Khay Invisalign: 50.000.000 – 120.000.000 đồng
 • Khay KLine: 40.000.000 – 90.000.000 đồng
 • Khay Leetray: 25.000.000 – 80.000.000 đồng

Răng hô nên niềng hay bọc sứ?

Nếu bạn chỉ quan tâm đến việc cải thiện thẩm mỹ và răng hô mức độ nhẹ, bọc sứ có thể là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, nếu có vấn đề lớn về khớp cắn và răng hô nặng, niềng răng sẽ là phương pháp hiệu quả hơn. Hãy thảo luận với bác sĩ nha khoa để đưa ra quyết định phù hợp với tình trạng của bạn nhé!

Trên đây là thông tin chi tiết về phương pháp niềng răng hô bao gồm quy trình thực hiện, thời gian và chi phí. Hy vọng thông tin sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, liên hệ ngay cho nha khoa VIN Dentist để được bác sĩ giải đáp nhé!

5/5 - (95 bình chọn)

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest