Nhược Điểm Của Trồng Răng Implant Nên Nắm Trước Khi Làm

Bác sĩ Nguyễn Văn Thăng

✅ Đã kiểm duyệt nội dung
Bs Nguyễn Văn Thăng hiện đang là bác sĩ điều trị chính tại Nha Khoa VIN Dentist. Kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực nha khoa, niềng răng, bọc răng sứ...

Nhược điểm khi trồng răng implant nên biết
Nhược điểm khi trồng răng implant nên biết

Phương pháp trồng răng implant được đánh giá cao về tính thẩm mỹ và chức năng, mang đến giải pháp phục hồi răng dài hạn. Tuy nhiên, trước khi quyết định thực hiện phương pháp này, bạn nên nắm rõ một số nhược điểm của trồng răng implant. Bài viết này Nha Khoa VIN Dentist sẽ giúp bạn khám phá những hạn chế của trồng răng implant, từ chi phí, quy trình đến thời gian hồi phục. Giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất với bản thân.

nhược điểm của trồng răng implant
Nhược điểm của trồng răng implant là sản phẩm phải có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng

Nhược điểm của trồng răng implant nên nắm

Trồng răng implant là một phương pháp phục hồi răng hiện đại và hiệu quả, mang lại nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp truyền thống. Tuy nhiên bạn cũng nên nắm 4 nhược điểm của trồng răng implant giúp bạn cẩn thận và chuẩn bị chu đáo trước khi trồng răng.

Phải ai cũng phù hợp để trồng implant

nhược điểm của trồng răng bằng phương pháp implant
Nhược điểm của trồng răng bằng phương pháp implant là có độ tuổi phải trên 16 tuổi

Không phải ai cũng phù hợp để thực hiện quy trình trồng răng bằng phương pháp Implant. Dưới đây là những đối tượng phù hợp để trồng implant:

Những người mất một hoặc nhiều răng có thể nói đây là giải pháp lý tưởng không chỉ giúp họ  khôi phục chức năng nhai, phát âm, mà còn mang lại sự hài hòa cho ngũ quan, tạo nên nụ cười toả sáng và tự nhiên. Điều này giúp cho người sử dụng đảm bảo sức khỏe răng miệng, và còn cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống.

Theo  Nha Khoa VIN Dentist, phương pháp trồng răng implant chỉ nên thực hiện với những người có độ tuổi từ 16 tuổi trở lên. Bởi vì dưới 16 tuổi, thì xương hàm vẫn còn đang phát triển, khi trồng quá sớm thì tình trạng vùi Implant dễ xảy ra làm mất hiệu quả điều trị. Còn khi đã đủ từ 16 tuổi trở lên xương hàm phát triển toàn diện, thì có thể đến gặp bác sĩ để chủ động tìm hiểu và trồng răng phù hợp.

Người có đủ điều kiện sức khỏe quy trình trồng implant bao gồm nhiều quy trình khám, kiểm tra mới đi đến bước phẫu thuật. Vì vậy người bệnh cần có sức khỏe tổng thể tốt, để đảm bảo quá trình này diễn ra suôn sẻ và giảm thiểu các biến chứng. Sức khỏe tốt cũng giúp đảm bảo quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.

Cần thực hiện bởi bác sĩ chuyên môn cao

nhược điểm của trồng răng implant là bác sĩ phải giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực implant
Bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng răng implant

Một trong những yếu tố quan trọng trong quy trình trồng răng bằng phương pháp implant là phải được thực hiện bởi các bác sĩ lành nghề có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Do tính chất phức tạp của quy trình cấy ghép trụ implant vào xương hàm cùng với việc theo dõi quá trình hồi phục, yêu cầu bác sĩ phải theo dõi người bệnh sát sao và phải thật cẩn thận.

Việc lựa chọn sai bác sĩ hoặc cơ sở y tế không đảm bảo có thể dẫn đến biến chứng và hậu quả rất nghiêm trọng. Vừa tốn chi phí, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Vì vậy, cần tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn cơ sở uy tín cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao khi quyết định trồng răng implant.

Xem thêm quy trình trồng răng implant

Chi phí điều trị cao

Chuẩn bị kỹ về tài chính việc trồng răng implant mang lại nhiều lợi ích, nhưng đi kèm với đó là chi phí cao hơn so với các phương pháp phục hình răng khác, bạn có thể tham khảo bảng giá nha khoa Đà Nẵng để đo lường tài chính cá nhân. 

Vì vậy mà, những ai có ý định trồng răng implant cần cân nhắc kỹ lưỡng khả năng tài chính của mình. Bỏ ra một khoản đầu tư ban đầu kha khá để mang lại nụ cười tự tin và nâng cao sức khỏe răng miệng. Để đảm bảo chi phí bỏ ra xứng đáng bạn hãy tìm kiếm đơn vị nha khoa Đà Nẵng tốt nhất để đặt niềm tin và giao phó nhiệm vụ cao cả này cho, họ tránh mất tiền oan.

Để chuẩn bị kỹ hơn tìm hiểu ngay giá trồng răng implant bao nhiêu trước khi đến với VIN Dentis

Thời gian trồng implant lâu dài

Thời gian cấy trụ implant thông thường mất khoảng 20 – 30 phút và có thể dài hơn tuỳ vào mức độ khó dễ cấu trúc xương hàm, sau đó bệnh nhân sẽ đợi khoảng 3 – 6 tháng để bình phục và hoàn tất quá trình trồng răng Implant. Sau thời gian đó sẽ được bác sĩ hẹn lịch tái khám định kỳ, để theo dõi tiến trình lành vết thương sau mổ và vệ sinh răng theo quy chuẩn thì quá trình bình phục sẽ diễn ra nhanh chóng hơn

Cách hạn chế nhược điểm khi trồng răng implant

Để đảm bảo quy trình khám và trồng răng diễn ra suôn sẻ và tránh các nhược điểm của trồng răng implant không mong muốn, cần áp dụng một số biện pháp quan trọng sau:

Chọn địa chỉ nha khoa uy tín

Việc chọn địa chỉ nha khoa trồng răng implant là một quyết định quan trọng, việc này quyết định rất lớn vào sự thành công của ca phẫu thuật. Tại Đà Nẵng, bạn có thể tìm địa chỉ bằng cách gõ từ khoá “trồng răng implant uy tín tại đà nẵng”, sẽ ra cho bạn rất nhiều lựa chọn.

Hoặc bạn có thể tới Nha Khoa VIN Dentist nơi mà trồng răng implant được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này. Phòng khám hiện đại được trang thiết bị tiên tiến sẽ đảm bảo quy trình diễn ra suôn sẻ, từ khâu cấy ghép trụ implant vào xương hàm, đến việc theo dõi và chăm sóc hậu phẫu thuật.

Thăm khám đầy đủ trước khi làm

Trước khi tiến hành trồng răng implant, việc thăm khám là cần thiết để đảm bảo quy trình diễn ra suôn sẻ và mang lại kết quả tốt nhất. Dưới đây là các bước thăm khám cần thực hiện:

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng thể của bệnh nhân, bao gồm tiền sử bệnh lý, các bệnh mãn tính, và các yếu tố có thể ảnh hưởng đến quá trình trồng răng implant. Điều này, đảm bảo bệnh nhân đủ khỏe mạnh để trải qua quy trình điều trị.

Tiến hành khám tổng quan thông qua phương pháp như chụp X-quang. Để đánh giá cấu trúc xương hàm và vị trí cấy ghép, có thể chụp hình ảnh 3D hoặc phim CT Scanner. Điều này giúp xác định mật độ xương, vị trí cấy trụ implant. Từ đó lên kế hoạch điều chỉnh sao cho phù hợp với xương hàm bệnh nhân dự đoán trước những yếu tố xấu có thể xay ra trong quá trình phẫu thuật.

Chọn trụ implant phù hợp

Để quá trình cấy ghép trụ implant diễn ra một cách thuận lợi và an toàn cần phải chọn trụ cấy sao cho phù hợp. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn trụ implant:

Lựa chọn trụ implant có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, để tránh những nhược điểm của trồng răng implant thì việc sử dụng những vật liệu an toàn và không ảnh hưởng tới sức khỏe là cần thiết để sử dụng lâu dài. Một số loại implant phổ biến như: implant Straumann, implant Nobel Biocare, implant Dentium,…Tuỳ thuộc vào nhu cầu và tài chính, cũng như tư vấn của bác sĩ để lựa chọn sao cho đúng và phù hợp nhất với bạn.

Thiết kế trụ phù hợp với xương hàm, một số trụ implant có thiết kế xoắn ốc, trong khi một số khác có thiết kế thẳng. Thiết kế xoắn ốc giúp tăng độ bám vào xương hàm, phù hợp với những trường hợp cần sự chắc chắn cao hơn.

Kích thước trụ implant phải phù hợp với cấu trúc và mật độ xương hàm. Bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang hoặc hình ảnh 3D để đánh giá độ dày, chiều cao và cấu trúc xương, từ đó chọn kích thước trụ implant thích hợp. và lựa chọn ra loại trụ thích hợp nhất đối với hàm của bạn.

Vị trí đặt trụ implant cũng ảnh hưởng đến lựa chọn trụ, một trong những yếu tố quan trọng đó là lắp đặt trụ sao cho tương thích với xương hàm. Để đảm bảo, quá trình ăn nhai diễn ra bình thường. Độ vững của trụ phụ thuộc vào vị trí đặt cũng như sự kết nối giữa hàm và trụ tạo ra sự ổn định và bền chắc.

Xem kỹ thông tin bác sĩ trước khi triển khai Nhằm tránh nhược điểm của trồng răng implant một cách tối đa nhất, thì trước lúc trồng răng ngoài việc cần phải tìm hiểu kĩ bác sĩ chịu trách nhiệm phẫu thuật cho mình.Thì cũng phải tìm hiểu về trình độ chuyên môn để đảm bảo rằng, bác sĩ có chuyên môn trong lĩnh vực nha khoa, đặc biệt là trong việc cấy ghép implant. 

Cần tìm hiểu thêm về thời gian họ đã hoạt động trong lĩnh vực này. Hỏi  thêm về số lượng ca cấy ghép implant mà bác sĩ đã thực hiện thành công. Hãy gặp trực tiếp bác sĩ để thảo luận về kế hoạch trước và sau điều trị, các bước tiến hành. Điều này giúp bạn an tâm và hiểu rõ hơn về quy trình đảm bảo bác sĩ có thể đáp ứng nhu cầu của bạn.

Xem thêm tác hại của việc trồng răng implant trước khi quyết định làm răng.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin mà Nha Khoa VIN Dentist muốn chia sẻ với bạn về trồng răng implant và những nhược điểm của trồng răng implant cần lưu ý. Hy vọng rằng thông tin này giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp trồng răng implant, mang đến cái nhìn khách quan và đầy đủ trước khi quyết định thực hiện.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề răng miệng, đừng ngần ngại liên hệ với Nha Khoa VIN Dentist để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ nhanh chóng. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn, giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất và duy trì sức khỏe răng miệng lâu dài.

Nếu bạn chưa đủ chi phí trồng răng có thể tham khảo ngay trồng răng implant trả góp

NHA KHOA VIN DENTIST ĐÀ NẴNG

Đánh giá post

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest