Giải Đáp: Trồng Răng Implant Có Niềng Răng Được Không?

Bác sĩ Nguyễn Văn Thăng

✅ Đã kiểm duyệt nội dung
Bs Nguyễn Văn Thăng hiện đang là bác sĩ điều trị chính tại Nha Khoa VIN Dentist. Kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực nha khoa, niềng răng, bọc răng sứ...

Trồng răng implant có niềng răng được không
Trồng răng implant có niềng răng được không

Trên thực tế có nhiều người đã trồng răng implant được một thời gian nhưng sau đó lại muốn niềng răng tăng tính thẩm mỹ. Vậy liệu việc trồng răng implant có niềng răng được không? Bài viết này nha khoa VIN Dentist sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này ngay sau đây.

Trồng Răng Implant Có Niềng Răng Được Không
Trồng răng implant có niềng răng được không

Câu Hỏi: Thưa bác sĩ, tôi vừa trồng răng implant. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi: “Trồng răng implant có niềng răng được không?”

Để trả lời cho câu hỏi trồng răng implant có niềng được không thì bạn phải hiểu rõ, hoạt động của trụ implant và cơ chế của việc của niềng răng.

Cấy ghép implant là phương pháp khắc phục các tình trạng mất răng, phục hình răng bằng cách đặt trụ titan cố định vào hàm một cách chắc chắn và không thể dịch chuyển được. Còn niềng răng thì ngược lại, là phương pháp dùng lực kéo để di chuyển răng vào vị trí mình mong muốn một cách tự nhiên.

Trồng răng implant toàn hàm không thể niềng răng được
Trồng răng implant toàn hàm không thể niềng răng được

Để trả lời cho câu hỏi trồng răng implant có niềng được không? Câu trả lời là có nhưng tuỳ vào từng trường hợp như sau:

Trường hợp trồng răng implant toàn hàm

Đối với trường hợp này việc niềng răng không nên thực hiện vì các trụ implant đã được cố định chắc chắn vào xương hàm, nên không thể di chuyển như răng tự nhiên. Trong quá trình trồng implant toàn hàm, các bác sĩ cũng đã điều chỉnh để khắc phục các vấn đề như răng hô, răng lệch, móm… một cách thẩm mỹ.

Trồng một hoặc một vài răng implant 

Khi bạn chỉ trồng một hoặc vài răng implant, việc niềng răng vẫn thực hiện được. Vì trong trường hợp này, các răng tự nhiên xung quanh sẽ được di chuyển theo khung niềng còn răng implant sẽ được điều chỉnh răng sứ và cùi răng về vị trí mong muốn.

Trên đây là toàn bộ thông tin trả lời cho câu hỏi trồng răng implant có niềng răng được không, nếu bạn muốn biết thêm thông tin về bảng giá nha khoa Đà Nẵng về dịch vụ niềng răng, thì hãy liên hệ trực tiếp nha khoa VIN Dentist nha khoa thẩm mỹ uy tín ở Đà Nẵng, ở đây sẽ có đội ngũ tư vấn giải đáp những thắc mắc mà bạn gặp phải.

NHA KHOA VIN DENTIST ĐÀ NẴNG

Xem thêm:

Đánh giá post

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest