Niềng Răng Trong Suốt Có Phải Nhổ Răng Không? VIN Dentist

Bác sĩ Nguyễn Văn Thăng

✅ Đã kiểm duyệt nội dung
Bs Nguyễn Văn Thăng hiện đang là bác sĩ điều trị chính tại Nha Khoa VIN Dentist. Kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực nha khoa, niềng răng, bọc răng sứ...

Niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không
Niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không

Với phương pháp niềng răng truyền thống, bác sĩ thường chỉ định nhổ răng để tạo khoảng trống cho răng di chuyển thuận lợi. Tuy nhiên, phương pháp niềng răng trong suốt ra đời mang nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Bạn có thắc mắc liệu niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không? Cùng Nha khoa VIN Dentist tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không?

Cũng giống với niềng răng mắc cài truyền thống, niềng răng trong suốt vẫn phải nhổ ít nhất 2-4 chiếc răng để nới rộng khoảng cách, dàn đều răng, giúp các răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Với những khách hàng có bệnh lý về răng miệng cũng nên nhổ răng sớm để lên kế hoạch điều trị tổng thể.

Tuy nhiên, quyết định nhổ răng phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân. Để đưa ra quyết định, việc thăm khám và chụp phim X-quang răng. Dựa trên kết quả này, nha sĩ sẽ đưa ra lời khuyên chính xác về việc niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không.

Niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không?
Niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không?

Phương pháp niềng răng trong suốt thường chỉ cần nhổ răng số 8 (răng khôn) vì răng này thường mọc không đúng hướng và gây ra các vấn đề răng miệng. Việc loại bỏ răng này không ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. Trong những trường hợp mà răng số 8 mọc thẳng và không ảnh hưởng đến quá trình niềng răng thì không cần thiết phải nhổ răng.

Ngoài ra, trong quá trình niềng răng khay trong suốt tại Đà Nẵng, nhổ răng được khuyến nghị cho những trường hợp cần điều chỉnh chân răng, khớp cắn sâu hoặc trong trường hợp các răng bị chen chúc nặng.

Xem thêm: Địa chỉ chỉnh nha khay trong suốt Leetray uy tín

Các trường hợp phải nhổ răng khi niềng răng trong suốt

Tùy tình trạng răng của từng người mà bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng nào. Thông thường, bác sĩ sẽ khuyên nhổ răng số 4, số 5 và số 8. Các trường hợp cân nhắc để quyết định niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không:

Răng bị hô, móm nặng

Các răng bị hô hoặc móm nặng có thể gây ra các vấn đề về mặt thẩm mỹ và chức năng của răng miệng. Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để tạo không gian cho răng dịch chuyển, từ đó điều chỉnh vị trí các răng và niềng một cách hiệu quả.

Nhổ răng nếu răng bị hô, móm
Nhổ răng nếu răng bị hô, móm

Cung hàm hẹp, không đủ chỗ trống

Khi cung hàm hẹp và không đủ không gian để di chuyển các răng, nhổ răng giúp mở rộng khoảng cách giữa các răng, tạo điều kiện để niềng răng. Cung hàm hẹp khiến răng chen chúc và vị trí các răng không đúng. Do đó cần phải điều chỉnh răng để có một nụ cười đều đặn và hài hòa.

Cung hàm hẹp, không đủ chỗ trống
Cung hàm hẹp, không đủ chỗ trống

Xem thêm: Các loại niềng răng phổ biến hiện nay

Răng khôn mọc lệch

Răng khôn thường mọc ở vị trí sau cùng phía của hàm và không có đủ không gian để phát triển một cách bình thường. Răng khôn thường mọc lệch và gây ra các vấn đề như viêm nhiễm, chen chúc các răng khác. Trong trường hợp này, việc loại bỏ răng khôn sẽ tránh được các vấn đề tiềm ẩn. 

Răng khôn mọc lệch cần phải nhổ răng
Răng khôn mọc lệch cần phải nhổ răng

Một số răng bị các bệnh lý về răng miệng

Trong quá trình điều trị tổng thể trước khi niềng răng, nếu có các bệnh lý về răng miệng như viêm nhiễm, sâu răng, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để đảm bảo sức khỏe răng miệng. Nhờ đó loại bỏ nguy cơ lây lan của bệnh, giúp quá trình niềng răng diễn ra một cách suôn sẻ, hiệu quả.

Một số răng bị các bệnh lý về răng miệng
Một số răng bị các bệnh lý về răng miệng

Giải đáp: Nên niềng răng trong suốt hay mắc cài hiệu quả hơn?

Niềng răng trong suốt ĐẸP, AN TOÀN tại VIN Dentist

Qua những phần trên chắc hẳn bạn đã có đáp án cho câu hỏi niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không. Niềng răng mang lại lợi ích to lớn cho những người bị khiếm khuyết về răng. Tuy nhiên, để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như sức khỏe răng trước, trong và sau niềng, bạn cần lựa chọn đơn vị chỉnh nha uy tín Đà Nẵng, bác sĩ đã có nhiều kinh nghiệm niềng răng trong suốt.

Trang thiết bị của phòng khám nha khoa
Nha khoa VIN Dentist – Địa chỉ niềng răng trong suốt ĐẸP, AN TOÀN

Nếu bạn tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi: “Ở Đà Nẵng nha khoa nào tốt?” Thì Nha khoa VIN Dentist là địa chỉ uy tín hàng đầu. Với chính sách và dịch vụ chăm sóc khách hàng đạt chuẩn quốc tế, VIN Dentist được nhiều người trong và ngoài nước lựa chọn để niềng răng trong suốt.

Nha khoa VIN Dentist chú trọng đầu tư đầy đủ máy móc, công nghệ hiện đại giúp hỗ trợ tối ưu cho quá trình chỉnh nha, cụ thể: CT Cone Beam, phần mềm ClinCheck dự đoán kết quả trước khi niềng răng,… Đặc biệt, đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa VIN Dentist với nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo và tốt nghiệp tại các trường Y dược hàng đầu, chắc chắn sẽ giúp bạn có nụ cười tự tin.

Cơ Sở Vật Chất Hiện Đại
Đội ngũ bác sĩ tại VIN Dentist đã có nhiều năm kinh nghiệm

Trên đây Nha khoa VIN Dentist đã giải đáp thắc mắc niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không. Hy vọng qua bài viết này các bạn có những kiến thức quan trọng để quyết định phương pháp niềng răng phù hợp. Nếu có thắc mắc về phương pháp niềng răng trong suốt, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0835.79.1111 để được đội ngũ bác sĩ tư vấn và thăm khám nhanh nhất.

Nha khoa VIN Dentist

5/5 - (98 bình chọn)

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest