Thực Hư Việc Tự Khắc Phục Răng Hô Tại Nhà

Bác sĩ Nguyễn Văn Thăng

✅ Đã kiểm duyệt nội dung
Bs Nguyễn Văn Thăng hiện đang là bác sĩ điều trị chính tại Nha Khoa VIN Dentist. Kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực nha khoa, niềng răng, bọc răng sứ...

Thực Hư Việc Tự Khắc Phục Răng Hô Tại Nhà
Thực Hư Việc Tự Khắc Phục Răng Hô Tại Nhà

Các giải pháp khắc phục răng hô tại nhà liệu có thực sự hiệu quả hay không? Trường hợp nào bạn nên can thiệp bằng các phương pháp điều trị chuyên sâu? Câu trả lời sẽ được các bác sĩ của Nha Khoa VIN Dentist giải đáp chi tiết trong bài chia sẻ sau đây!

Có thể tự khắc phục răng hô tại nhà được không?

Bạn có thể tự khắc phục răng hô tại nhà bằng những phương pháp như dùng máng silicon, đẩy răng bằng lưỡi,… Tuy nhiên, nó chỉ có hiệu quả (tương đối thấp) với những trường hợp hô nhẹ. Nghĩa là, nếu bạn bị hô nặng, phương pháp này hoàn toàn không có hiệu quả. 

Các phương pháp khắc phục răng hô tại nhà hiệu quả

Răng hô gây mất thẩm mỹ và khiến nhiều người tự tin trong giao tiếp hằng ngày. Do vậy, nếu bạn bị hô nhẹ và muốn cải thiện tình trạng này thì có thể đều đặn áp dụng những phương pháp sau:

Dùng máng nhựa hoặc silicon

Sử dụng máng nhựa, khau silicon hằng ngày là phương án khắc phục răng hô tại nhà nhiều người lựa chọn. Áp dụng đều đặn, chúng sẽ giúp cải thiện tình trạng răng hô và bạn có thể dễ dàng tháo ra khi ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng hiệu quả.

Dùng máng nhựa hoặc silicon
Dùng máng nhựa hoặc silicon

Dùng tay ấn lực vừa đủ vào răng

Bạn có thể dùng lực ấn nhẹ từ ngón tay lên răng để tạo lực đẩy răng từ từ vào bên trong. Cách này chỉ có hiệu quả với các bé nhỏ, dưới 10 tuổi là tốt nhất và phải kiên trì thực hiện. Vì trong giai đoạn này, cấu trúc xương hàm vẫn chưa phát triển hết nên có thể áp dụng đều đặn cách này.

Dùng tay ấn lực vừa đủ vào răng
Dùng tay ấn lực vừa đủ vào răng

Đẩy răng bằng lưỡi

Tương tự, phương pháp đẩy răng bằng lưỡi cũng chỉ có tác dụng nếu áp dụng trong giai đoạn nhỏ tuổi trong thời gian dài. Bạn sẽ dùng lưỡi của mình tạo lực đẩy ở mặt trong của răng hô để di chuyển chúng về phía sau. Nếu răng cửa dưới bị lệch, hãy đặt lưỡi vào khe dọc đường nướu và đẩy nhẹ sang hai bên để điều chỉnh.

Dùng lưỡi điều chỉnh vị trí của răng
Dùng lưỡi điều chỉnh vị trí của răng

Các phương pháp khắc phục răng hô hiệu quả hơn

Tác động của những cách khắc phục răng hô tại nhà trên thường là không đáng kể. Do đó, nhiều người đã lựa chọn đến các cơ sở chỉnh nha tốt tại Đà Nẵng để được tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Để giải quyết hiệu quả và lâu dài tình trạng răng hô, bạn được khuyên nên áp dụng một trong hai phương pháp sau đây.

Niềng răng hô

Dưới tác động của các khí cụ chuyên dụng (mắc cài, khay niềng, dây cung,…), răng sẽ dần di chuyển về đúng vị trí của nó. Niềng răng không chỉ giúp bạn có một hàm răng đều đẹp và còn đảm bảo các khớp cắn là chuẩn xác nhất. 

Thông thường khi niềng răng hô, bạn cần kiên trì đeo niềng trong 18 – 24 tháng, thậm chí là lâu hơn. Tuy nhiên, phương án này đã được chính minh có hiệu quả vĩnh viễn lại bảo tồn răng thật nên bạn có thể an tâm khi thực hiện. 

Niềng răng hô thẩm mỹ
Niềng răng hô thẩm mỹ

Bọc răng sứ

Phương án này được lựa chọn bởi các ưu điểm như: thời gian thực hiện nhanh, cải thiện dáng răng, giúp răng trắng và đều,… Nếu bạn bị hô nhẹ và muốn có một nụ cười đẹp thì bọc răng sứ là sự lựa chọn tốt nhất. 

Khi thực hiện, nha sĩ sẽ mài răng để cân chỉnh hình dáng rồi mới thiết kế các bão sứ có phù hợp để gắn lên cùi răng. Qua đó giúp định hình hướng mọc của răng đều và đẹp hơn, đồng thời cũng giúp khôi phục chức năng ăn, nhai như bình thường. 

Bọc răng sứ để có hàm rằng đều và đẹp
Bọc răng sứ để có hàm rằng đều và đẹp

Niềng răng hô, đến ngay Nha Khoa VIN Dentist

Nếu bạn đang cần niềng răng và có thắc mắc ở Đà Nẵng nha khoa nào tốt nhất? Hãy ghé Nha Khoa VIN Dentist để trải nghiệm dịch vụ và tham quan hệ thống máy móc, thiết bị tiên tiến nhất của chúng tôi. 

Địa chỉ niềng răng hô uy tín tại Đà Nẵng
Địa chỉ niềng răng hô uy tín tại Đà Nẵng

Nha Khoa VIN Dentist là đơn vị đã hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực niềng răng, trồng răng, bọc răng sứ,… Bạn có thể ghé website của chúng tôi để xem chi tiết từng dịch vụ kèm bảng giá chi tiết. Trong trường hợp, bạn cần tìm hiểu chi tiết về dịch vụ niềng răng hô, hãy đọc qua những chia sẻ sau:

Trên đây là những cách giúp khắc phục răng hô tại nhà trường hợp nhẹ mà bạn có thể áp dụng theo. Tuy nhiên, tốt nhất nếu có điều kiện, bạn rất nên đi niềng răng thẩm mỹ để đảm bảo tính an toàn, hiệu quả và lâu dài. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết về dịch vụ này gồm bảng giá, thời gian, cách niềng,… hãy liên hệ với Nha Khoa VIN Dentist tại:

NHA KHOA VIN DENTIST ĐÀ NẴNG

Đánh giá post

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest