Bao Nhiêu Tuổi Thì Trồng Răng Implant Được? Tư Vấn Chi Tiết

Bác sĩ Nguyễn Văn Thăng

✅ Đã kiểm duyệt nội dung
Bs Nguyễn Văn Thăng hiện đang là bác sĩ điều trị chính tại Nha Khoa VIN Dentist. Kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực nha khoa, niềng răng, bọc răng sứ...

Bao nhiêu tuổi thì trồng răng implant được?
Bao nhiêu tuổi thì trồng răng implant được?

Với sự tiến bộ trong lĩnh vực nha khoa, trồng răng implant đã trở thành một giải pháp hiệu quả và phổ biến để khôi phục hàm răng. Vậy bao nhiêu tuổi thì trồng răng implant được? Bài viết này sẽ tìm hiểu về những khía cạnh quan trọng nhằm giúp họ khôi phục lại nụ cười tự tin và chất lượng cuộc sống.

Bao nhiêu tuổi thì trồng răng implant được?

Bao nhiêu tuổi thì trồng răng implant được?
Điều kiện cần để trồng răng implant là phải đủ 18 tuổi trở lên

Để trồng răng implant, điều kiện cần là từ 18 tuổi trở lên, khi xương hàm đủ chắc chắn để chịu lực tác động. Trong một số trường hợp, trẻ 16 – 17 tuổi có thể được xem xét nếu xương hàm ổn định và không phát triển thêm. Bác sĩ sẽ thăm khám cẩn thận trước khi quyết định thực hiện trồng răng implant.

Giải pháp thay thế trồng răng implant cho người chưa đủ tuổi

Trong nha khoa, không khuyến khích trẻ em dưới 16 tuổi và chưa đủ tuổi để thực hiện trồng răng implant. Thay vào đó, giải pháp thường được áp dụng là sử dụng hàm giữ khoảng.

Hàm giữ khoảng cách giúp đảm bảo khoảng trống do mất răng không chỉ được giữ nguyên mà còn ngăn chặn răng xung quanh khỏi việc nghiêng đổ và cung hàm không bị xô lệch. Có thể sử dụng các khí cụ bằng kim loại hoặc máng nhựa, và hàm giữ khoảng có thể cố định hoặc tháo lắp linh hoạt, tiện lợi cho việc sử dụng hàng ngày.

 Giải pháp thay thế thường được áp dụng là sử dụng hàm giữ khoảng
Giải pháp thay thế thường được áp dụng là sử dụng hàm giữ khoảng

Trong quá trình sử dụng hàm giữ khoảng, việc thăm nha khoa định kỳ là quan trọng để kiểm tra và điều chỉnh hàm. Điều này giúp kiểm soát các vấn đề như sự lỏng lẻo hay hỏng hóc của hàm giữ khoảng cách.

Tuy nhiên, đây chỉ là một giải pháp tạm thời để chờ đến khi hàm răng của trẻ ổn định và đủ tuổi để thực hiện trồng răng implant. Việc này thường được thực hiện khi xương hàm đã phát triển đầy đủ và đủ chắc chắn để chịu lực tác động của kỹ thuật implant. Quan trọng khi chọn lựa nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn và giảm nguy cơ biến chứng trong quá trình trồng răng.

Câu hỏi thường gặp về tuổi trồng răng implant

Khi nói đến việc trồng răng implant, nhiều người thường có những thắc mắc liên quan đến độ tuổi thích hợp cho quá trình này. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về tuổi trồng răng implant và những thông tin cơ bản giúp hiểu rõ hơn về điều này.

14 tuổi có trồng răng implant được không?

Như đã đề cập ở trên thường thì không khuyến khích trồng răng implant cho người ở độ tuổi 14. Phương pháp trồng răng implant đòi hỏi xương hàm phải đủ chắc chắn và đã phát triển đầy đủ để chịu được áp lực của cấy ghép. Ở độ tuổi 14, xương hàm của trẻ thường chưa ổn định và không đủ điều kiện cho quá trình này.

Ở độ tuổi 14, xương hàm của trẻ thường chưa ổn định
Ở độ tuổi 14, xương hàm của trẻ thường chưa ổn định

Thay vào đó, trong trường hợp mất răng ở độ tuổi này, các phương pháp khác như sử dụng hàm giữ khoảng hoặc các biện pháp tạm thời có thể được xem xét. 

16 tuổi có trồng răng implant được không?

Trong lĩnh vực nha khoa, trồng răng implant thường được thực hiện khi người bệnh đã đủ 18 tuổi, khi xương hàm đã đủ chắc chắn để chịu lực tác động của quá trình cấy ghép. Tuy nhiên, có trường hợp đặc biệt khi trẻ ở độ tuổi 16-17 tuổi đã có cấu trúc xương hàm ổn định và không phát triển thêm nữa, bác sĩ có thể xem xét thực hiện trồng răng implant sau quá trình thăm khám và đánh giá cẩn thận. Đảm bảo rằng hãy chọn dịch vụ trồng răng implant Đà Nẵng uy tín để không ảnh hưởng về sau.

Bác sĩ có thể xem xét thực hiện trồng răng implant sau quá trình thăm khám
Bác sĩ có thể xem xét thực hiện trồng răng implant sau quá trình thăm khám

Trồng răng implant là một giải pháp hiệu quả để khôi phục chức năng và thẩm mỹ của răng cho mọi đối tượng, bao gồm cả người cao tuổi. Người đối mặt với tình trạng mất răng do tuổi tác, bệnh lý hay sự suy giảm chất lượng xương hàm, vì vậy trồng răng implant là rất phổ biến.

Quan trọng nhất, quyết định trồng răng implant cần được đưa ra sau khi thực hiện một cuộc thăm khám kỹ lưỡng, đánh giá tình trạng tổng thể sức khỏe và xác định khả năng chịu đựng của xương hàm. Điều này giúp bác sĩ và bệnh nhân cùng đưa ra lựa chọn phương pháp phù hợp nhất để khôi phục lại hàm răng, mang lại chất lượng cuộc sống tốt nhất. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ bao nhiêu tuổi thì trồng răng implant được theo chỉ định của bác sĩ.

Bạn có thể ghé đến Nha Khoa VIN Dentist để được thăm khám hỗ trợ. Khi đến với Nha Khoa Vin Dentist, bạn sẽ trải qua quy trình thăm khám kỹ lưỡng, giúp bác sĩ hiểu rõ về tình trạng sức khỏe nướu, xương hàm và các yếu tố khác liên quan đến việc trồng răng implant Đà Nẵng. Qua đó, bác sĩ sẽ đưa ra đánh giá chính xác và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp, đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Ghé đến Nha Khoa VIN Dentist để được thăm khám hỗ trợ
Ghé đến Nha Khoa VIN Dentist để được thăm khám hỗ trợ

Với sự chuyên nghiệp, tận tâm và trang thiết bị hiện đại, Nha khoa Vin Dentist là một trong các nha khoa uy tín tại Đà Nẵng đáng tin cậy để khám phá và tìm kiếm giải pháp trồng răng implant hiệu quả, mang lại nụ cười tràn đầy tự tin và sức khỏe toàn diện cho bạn.

Xem thêm bài viết hữu ích:

Mất Răng Lâu Năm Có Trồng Implant Được Không? VIN Dentist

Trồng Răng Implant Bao Nhiêu 1 Cái? Giải Đáp Từ VIN Dentist

4.9/5 - (99 bình chọn)

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest